Tour du lịch
Cao Đài & ĐĐ Củ Chi
Địa đạo Củ Chi (nửa ngày)
Miền Tây (01 Ngày)
Miền Tây (02 Ngày)
Miền Tây (03 Ngày)
Tham Quan TP HCM
Cần Giờ - Đảo khỉ
 
Dịch vụ
01.  Dịch vụ du lịch
02.  Vận chuyển tiền
03.  Vận chuyển hàng hóa
04.  Vận chuyển hành khách
 
Chuyến xe
SÀI GÒN ↔ NINH HÒA/N-DIÊM
SÀI GÒN ↔ NHA TRANG
NHA TRANG ↔ MŨI NÉ
SÀI GÒN ↔ MŨI NÉ
 
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Thống kê truy cập
Số lượng truy cập: 20467
Đang truy cập: 1
 
Lào Cai: Tưng bừng Du lịch về cội nguồn 2010
 Tối ngày 27/2/2010, tại Quảng trường trung tâm khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường, UBND tỉnh Lào Cai đã khai mạc chương trình “ Du lịch về cội nguồn” mở đầu cho hoạt động du lịch của ba tỉnh Lào Cai - Yên Bái và Phú Thọ trong năm 2010.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “ Về nguồn thắp lửa mùa xuân” do 1.300 diễn viên trung ương và Lào Cai biểu diễn là sự xuyên suốt giữa phần nghi lễ sẽ tái hiện những nét văn hóa, lịch sử, du lịch của ba tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ.

 

Trong đó, với Lào Cai, du khách được biết đến với miền đất biên cương lồng lộng, nơi địa đầu phía Tây bắc của Tổ quốc, nơi khởi nguồn của con sông Hồng chảy vào lãnh thổ Việt Nam, với lung linh mây núi Hoàng Liên và kỳ vỹ đỉnh Phan Xi Păng, cùng các danh lam thắng cảnh tự nhiên, những lễ hội và sinh hoạt văn hoá truyền thống độc đáo của các dân tộc Mông, Dao Đỏ, Tày, Giáy...

 

Với tỉnh Yên Bái, du khách sẽ cảm nhận một địa danh với ngập tràn sắc vàng của lúa, sắc nắng chiều thu, ngắm những ngôi nhà sàn huyền ảo trong sương sớm, để hoà mình với thiên nhiên thơ mộng của đất trời nơi đây. Những lễ hội mùa xuân của đồng bào Yên Bái rộn rã tiếng khèn, những câu “khắp” Thái, hội Cầu Mùa, Múa Chôm Chiêng, nồng nàn trong men rượu cần và tình người ấm áp...

 

Qua Yên Bái, màn nghệ thuật đưa du khách về với đất Tổ Phú Thọ, mảnh đất đóng đô dựng nước của các Vua Hùng, với những truyền thống văn hoá đặc sắc và điểm tham quan, du lịch hấp dẫn.

 

Chương trình "Du lịch về cội nguồn" là một trong 10 sự kiện du lịch lớn của  ba tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ hướng về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Sau lễ khai mạc còn có một chuỗi các sự kiện văn hóa du lịch đặc sắc khác như Lễ hội Đền Thượng (thành phố Lào Cai), Lễ hội trên mây Sa Pa, Hội đua ngựa truyền thống Bắc Hà mở rộng, Giải leo núi chinh phục Phan Xi Păng và Ngày hội Du lịch thành phố Lào Cai...

 

Qua 5 năm liên kết tổ chức chương trình “ Du lịch về cội nguồn” đã liên kết du lịch giữa ba tỉnh. Thông qua việc tổ chức các lễ hội, nhiều phong tục tập quán, nét đẹp văn hoá truyền thống đã được phục hồi. Một số địa phương đã hình thành và phát triển loại hình du lịch cộng đồng vừa khai thác được tiềm năng du lịch địa phương và tạo thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân. tạo ra nhiều điểm sinh hoạt văn hoá, vui chơi giải trí lành mạnh, thu hút đông đảo du khách tới tham gia, hưởng thụ, tham quan và du lịch.

 

Ngoài ra, các địa phương còn tập trung tu bổ hệ thống di tích lịch sử, sửa chữa nâng cấp, xây dựng mới các cơ sở lưu trú, khách sạn, tăng cường các dịch vụ bổ trợ và phát triển các sản phẩm, hàng lưu niệm phục vụ nhu cầu của khách du lịch.

 

Các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trên đã thu hút hàng triệu lượt du khách, góp phần phục hồi, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hoá cội nguồn dân tộc. Điều đáng ghi nhận hơn cả là qua việc tổ chức các lễ hội, nhiều phong tục tập quán, nét đẹp văn hoá truyền thống được phục hồi, phát triển.

Các tin đã đưa
Cảnh sắc Mũi Kê Gà
Các tin khác
Độc đáo lễ hội “ Trầu Sun” của dân tộc dao đỏ ở Lào Cai
Thừa Thiên Huế: khởi công khu du lịch vườn Huế
Chuẩn bị xây dựng khách sạn 4 sao tại Sapa
Khách trong nước thay đổi thói quen du lịch
Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VII/2010
Copyright © 2009 CÔNG TY TNHH TM DV DL PHƯƠNG NAM - Địa chỉ: 275F Phạm Ngũ Lão, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : (84 – 8) 3836 4086 – 3836 4668 - Fax: (84 – 8) 5 444 8332 - Email : phuongnam@hcm.fpt.vn
Developed by phannguyenit.com